Trường THCS Hồng Dương tổ chức KT HKII trực tuyến thành công

Thứ tư - 28/07/2021 17:47
Trường THCS Hồng Dương tổ chức KT HKII năm học 2020-2021 trực tuyến vào 23,24,25/7/2021 theo Kế hoạch của PGD&ĐT Thanh Oai.
Trường THCS Hồng Dương tổ chức KT HKII trực tuyến thành công
Năm học 2020 – 2021 quả là  một năm học với bao nhiêu khó khăn thử thách đối với học sinh THCS Hồng Dương nói riêng và học sinh của cả nước nói chung. Học sinh trường THCS Hồng Dương chúng tôi cũng như học sinh của toàn thành phố Hà Nội đã phải nghỉ hè sớm khi chưa kết thúc năm học vì dịch Covid – 19 đang bùng phát và có diễn biến hết sức phức tạp. Dù thầy trò nhà trường không được đến trường nhưng các thầy giáo cô giáo của nhà trường vẫn luôn luôn theo sát học sinh. Được sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường toàn thể giáo viên đã lên lịch học cụ thể cho những giờ học online, học Zoom, học Zalo … Dù nghỉ dịch nhưng học sinh vẫn được gặp thầy cô giáo hàng ngày, vẫn được thầy cô truyền thụ kiến thức mới, ôn tập củng cố, luyện tập kiến thức qua Internet. Mỗi giờ học trên Internet đã để lại cho học sinh bao ấn tượng tốt đẹp và ngày nào cũng thế học sinh háo hức đợi chờ đến giờ học internet. Qua các giờ học ôn tập trên Internets trong những ngày nghỉ hè thì học sinh bày tỏ nguyện vọng với thầy cô là các con muốn được thi kết thúc học kì II, được biết kết quả năm học cũ của mình để chuẩn bị đồ dùng cho năm học mới. Nhưng dịch Covid – 19 ngày càng bùng phát nặng nề hơn làm sao các con có thể đến trường để làm bài thi kết thúc học kì, kết thúc năm học của mình, trước tình hình đó Phòng giáo dục thanh oai đã làm tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD TP Hà Nội cho học sinh hoàn thành chương trình bằng hình thức thi online và đã được Sở GD TP Hà Nội đồng ý cho Phòng GD Thanh Oai tổ chức kì thi kết thúc năm học trong 3 ngày 23,24,25 tháng 7. Ngay từ khi nhận được công văn của Phòng GD Huyện Thanh oai thì BGH trường THCS Hồng Dương đã triệu tập toàn bộ cán bộ giáo viên của nhà trường bằng hình thức họp qua Zoom để lên kế hoạch –tổ chức cho học sinh thi. BGH nhà trường đã quyết định:  Mỗi lớp học là một phòng thi, giáo viên chủ nhiệm của lớp đó là người giám sát thi ( Người giám sát thi có nhiệm vụ quản lí, đôn đốc, xử lí các tình huống xảy ra trong quá trình thi); Ngay ngày 17/7 họp Phụ huynh học sinh theo đơn vị lớp( Bằng hình thức Zoom) để thông báo cho phụ huynh biết kế hoạch kiểm tra từ đó phụ huynh chuẩn bị phương tiện máy móc cho con mình tham gia kì thi, nhắc nhở đôn đốc con trong những ngày ôn tập, ngày thi bên cạnh đó các giáo viên bộ môn tăng cường các buổi học Zoom để ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh; Nhà trường còn xây dựng ra các tình huống xảy ra trong kì thi để tìm hướng khắc phục như; học sinh bỏ thi, học sinh không đăng nhập được để vào thi, học sinh không nộp được bài thi, mạng Internet yếu…Tất cả những tình huống học sinh không tham gia được kì thi do Phòng GD huyện tổ chức thì phải cho học sinh làm lại bài thi ngay hoặc giáo viên bộ môn sẽ cho đề bài, giám sát học sinh thi bằng phòng Zoom có bật camera sau khi làm bài xong học sinh chụp bài gửi qua zalo giáo viên chấm và tổng kết môn cho học sinh. Tất cả mọi phương án cho kì thi đều được lên kế hoạch sẵn sàng để tạo điều kiện cho 100% học sinh đều có bài thi tổng kết môn, 100% học sinh đều được tổng kết năm học.
Kì thi kết thúc học kì II trong 3 ngày 23,24,25 tháng 7 bằng hình thức online đã diễn ra khá suôn sẻ với thầy và trò trường THCS Hồng Dương. Kì thi diễn ra nghiêm túc 100% các em đều tham gia được kì thi, làm bài đầy đủ, không em nào vi phạm quy chế thi, kết quả của kì thi tương đối khả quan.