Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc việt nam lần thứ II năm 2023

Thứ hai - 10/04/2023 08:42
Hưởng ứng ngày sách và văn hóa  đọc việt nam lần thứ II năm 2023

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ II NĂM 2023 Đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Theo Kế hoạch số 109/KH-UBND của UBND huyện Thanh Oai ngày 27 tháng 3 năm 2023, sáng ngày 3/4/2023, trường THCS Hồng Dương tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023. Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023 có chủ đề “Đồng hành và Kết nối tri thức”. Mở đầu là phần giới thiệu cuốn sách “Lịch sử xây dựng và phát triển trường THCS Hồng Dương do cô giáo Đỗ Thị Nhung - Hiệu trưởng trình bày. Tiếp đó các thầy cô và các em học sinh được đón nghe giới thiệu các cuốn: Địa chí Thanh Oai; Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng; Hạt giống tâm hồn; Tài liệu bồi dưỡng Ngữ văn 6 do các thầy cô giáo và các em học sinh trình bày. Tiếp đó toàn thể CBGVNV và học sinh cùng hưởng ứng Ngày hội bằng việc đọc sách tại thư viện nhà trường. Ngoài phần giới thiệu, trong khuôn khổ Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trường THCS Hồng Dương năm 2023 sẽ diễn ra các hoạt động: triển lãm, trưng bày sách; tổ chức không gian sách xưa; giới thiệu sách, thiết bị trường học; ứng dụng công nghệ trong xuất bản, phát hành; hội thảo, tọa đàm, giao lưu tác giả - tác phẩm năm 2023. Ngày hội đã giúp CBGV-NV và học sinh toàn trường hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Hồng Dương.

anh2

anh15