Trung học cơ sở Hồng Dương

HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ XÃ HỒNG DƯƠNG

HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ XÃ HỒNG DƯƠNG NHÂN DỊP 30/4/2022
HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ XÃ HỒNG DƯƠNG

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2022), chiều nay ngày 28/4/2022 thầy và trò trường THCS Hồng Dương đã tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của địa phương. Trước khi tổ chức lao động, thầy trò nhà trường đã tập trung viếng và thắp hương tri ân trước tượng đài Tổ quốc ghi công trong khuôn viên nghĩa trang. Với sự chỉ đạo trực tiếp và đồng hành của cô giáo Đỗ Thị Thúy - GV TPT đã làm cho không khí của buổi lao động trở nên sôi nổi, nhiệt tình hơn. Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, các thầy cô và các em học sinh đã nhổ cỏ, quét dọn, tưới cây, chăm sóc từng phần mộ trong khuôn viên của nghĩa trang. Qua công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ các em học sinh hiểu được đây chính là nơi yên nghỉ của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn của thầy và trò nhà trường. Đây là hoạt động không những thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên. Sau một buổi chiều lao động tích cực với tinh thần xung kích, toàn bộ khu vực nghĩa trang đã trở nên sạch đẹp. Thầy giáo Đỗ Trung Vinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xác định: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong những nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Đây cũng là việc làm thường xuyên của thầy trò trường THCS Hồng Dương được Lãnh đạo xã va nhân dân địa phương đánh giá cao. Dưới đây là một số hình ảnh:
hs9

hs1