NGÀY HỘI "GÓP MỘT CUỐN SÁCH CŨ, ĐỌC NHIỀU CUỐN SÁCH HAY"

Chủ nhật - 24/04/2022 14:23
NGÀY HỘI "GÓP MỘT CUỐN SÁCH CŨ ĐỂ ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU CUỐN SÁCH HAY"
 XÂY DỰNG TỦ SÁCH "ƯƠM MẦM TRI THỨC TRẺ HUYỆN THANH OAI"
NGÀY HỘI "GÓP MỘT CUỐN SÁCH CŨ, ĐỌC NHIỀU CUỐN SÁCH HAY"
NGÀY HỘI "GÓP MỘT CUỐN SÁCH CŨ ĐỂ ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU CUỐN SÁCH HAY"
 XÂY DỰNG TỦ SÁCH "ƯƠM MẦM TRI THỨC TRẺ HUYỆN THANH OAI"
    Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng kiến thức, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu trong mỗi con người. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. 
    Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Liên đội trường THCS Hồng Dương đã phát động phong trào ủng hộ các loại sách, truyện, báo, tạp chí,..Sau khi hết thời gian phát động, toàn bộ số sách, truyện được quyên góp vào Tủ sách "Ươm mầm tri thức trẻ" của Đoàn xã Hồng Dương.
Thông qua Ngày hội nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. 
Để phong trào Ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng rằng chủ đề “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn lan tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách và phong trào "Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay" sẽ mãi mãi được lan tỏa.
Sau một tuần phát động, số sách ủng hộ được hơn 400 cuốn, trong đó nhiều cuốn hay và có giá trị. Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội:
sach3
 
unghosach2
 
sach4
 

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây