Bài giới thiệu sách tháng 11: Người thầy đầu tiên

Chủ nhật - 08/08/2021 17:16
Bài giới thiệu sách tháng 11: Người thầy đầu tiên

NỘI DUNG GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11-2021

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến cho dù ngày hôm nay, mỗi người trong chúng ta có thể đã thành đạt về một phương diện nào đó, có địa vị trong xã hội, song dù ở bất cứ nơi nào, trong sâu thẳm tâm hồn ta vẫn sáng chói hình ảnh của những người thầy đã từng dạy dỗ, dìu dắt ta trong mỗi chặng đường.
Đối với mỗi người, thời niên thiếu là một dấu ấn khó phai trong cuộc đời. Và trong những ngày chập chững bước đi đầu tiên ấy, người ta sẽ không thể nào quên những bàn tay đã dìu dắt họ đi trên con đường kiến thức của nhân loại. “Người thầy đầu tiên” của tác giả Aitmatov là một tác phẩm nằm trong dòng cảm xúc đó.
         “Người thầy đầu tiên” là một câu chuyện cảm động của những con người đã sống hết mình, đã yêu hết mình và cũng đã cống hiến hết mình. Người thầy đầu tiên, chàng thanh niên Đuysen đọc chưa hết mặt chữ cái. Cô học trò nhỏ Altưnai, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống giữa một ngôi làng trên thảo nguyên. Điều gì đã gắn kết hai người với nhau ... Ngọn gió nào đã làm thổi bùng lên ngọn lửa trong lòng họ - ngọn lửa đốt tan lớp băng tuyết ngàn đời bao phủ mảnh đất thảo nguyên này?
    “Người thầy đầu tiên” đã được đưa vào giảng dạy ở nhiều nước trên thế giới. Ở nước ta, cũng được đưa vào giảng dạy trong chương trình Ngữ văn lớp 8.
Thư viện trường THCS Hồng Dương trân trọng giới thiệu đến thầy cô cùng tất cả các em học sinh cuốn sách "Người thầy đầu tiên" của nhà văn Nga Aitmatov để mỗi người có dịp hoài niệm về những gì đẹp đẽ, thiêng liêng nhất mà mình đã gặp trong cuộc đời.
Cuốn sách hiện có tại Thư viện trường. Xin trân trọng kính mời tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy đón đọc. Cuốn sách có số ĐKCB là ST : 802.
              Người giới thiệu: Đỗ Thị Thúy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây