BÀI TUYÊN TRUYỀN NHỮNG VIỆC HỌC SINH CẦN PHẢI LÀM ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

HƯỚNG DẪN NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỐI VỚI HỌC SINH ĐỂ
 PHÒNG, CHỐNG COVID-19
Năm học: 2021 - 2022

Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số: 3668/HDLN:SGDĐT-YT ngày 25/10/2021 của Liên sở Giáo dục và Đào tạo - Y tế - Hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới. Công văn số: 3807/UBND-KGVX  ngày 31/10/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại

sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.
          Để đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhà trường yêu cầu các em học sinh thực hiện tốt các biện pháp sau:

1.Những việc cần làm đối với học sinh trước khi đi học trở lại.
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1. Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.
2. Giữ ấm cơ thể.
3. Tăng cường tập thể dục.
4. Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
5. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau chi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi động vật hoang dã).
6. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán địch tiết đường hô hấp).
Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
7. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
8. Không khạc, nhổ bừa bãi.
9. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.
10. Bỏ rác đúng nơi quy định.
11. Tự theo dõi sức khỏe bằng cách: tự đo thân nhiệt tại nhà hoặc nhờ PHHS đo thân nhiệt hàng ngày trước khi đến trường . Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho nhà trường (Giáo viên chủ nhiệm), nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
12. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở.
13. Đăng ký tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế

2. Những việc cần làm đối với học sinh khi đi học trở lại
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.
2. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp).
Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
3. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
4. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn...
5. Không khạc, nhổ bừa bãi.
6. Bỏ rác đúng nơi quy định.
7. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn, nhân viên y tế nhà trường.

Hồng Dương , ngày 06 tháng 11 năm 2021

Đỗ Trung Vinh